เวลา
Uncategorized

เวลา

มีคนบอกเกี่ยวกับเรื่อง เวลาว่า “เวลาเป็นสมบัติที่มีค่า” ที่ทุกคนมีเท่ากันหมดในทุกๆวันแต่อยู่ที่ว่าใครจะได้ใช้เวลาในชีวิตมากกว่ากันแล้วเราได้ใช้เวลาคุ้มค่าแล้วหรือยัง หรือปล่อยให้ ”เวลา” สูญเสียไป เพียงเพราะคิดว่าพรุ่งนี้ก็ได้ คิดว่าเวลามีเยอะเลยใช้อย่างฟุ่มเฟือย คนที่ประสบความสำเร็จมักจะใช้เวลาที่มีอย่างคุ้มค่าและรู้จักใช้เวลาให้เกิดประโยชน์

      ทุกคนต้องคิดอยู่แล้วว่าเวลาเรายังมีอีกเยอะเพราะเรายังวัยรุ่นอยู่เวลายังมีเหลืออีกมาก แต่ทุกวันนี้รู้สึกเหมือนว่าบางทีเวลาก็ผ่านไปเร็วมากเร็วจนยังไม่ได้ทำอะไรเลยสิ่งที่ทำให้รู้สึกว่าเวลาน้อยลงเพราะมีสื่งที่ต้องทำเยอะขึ้นไม่ได้มานั่งรอให้เวลาผ่านไปวันๆ มีคนเคยบอกว่า  คนที่นั่ง “ฆ่าเวลา” วันหนึ่งเขาจะถูก “เวลาฆ่า” เพราะเขาจะไม่ได้รับอะไรเลยจากเวลาที่ผ่านไปเรื่อย ๆ ลองตรวจสอบการใช้เวลาของเราว่าคุ้มหรือไม่ในแต่ละวัน มีกำไรขาดทุนหรือไม่

     สิ่งที่ทำให้คนรู้จักเวลามากขึ้นก็อย่างเช่นการรอคอยคนรักหรือการรอดูหนังเรื่องโปรด สิ่งนี้มักจะทำให้เรารู้จักคุณค่าของเวลาไม่ใช่แค่เวลาในทุกๆวันแต่เพราะตัวเราเองก็ไม่อาจรู้ได้ว่าเวลาชีวิตของเราเหลือแค่ไหนแล้วดังนั้นเราควรใช้ทุกเวลาทุกนาทีทุกวินาทีให้มีประโยชน์ละอย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยไร้ค่า

Related posts